Du lịch hè 2018 nên chọn Vietravel hay Saigontourist?

0
329

Du lịch hè 2018 nên chọn Vietravel hay Saigontourist: Nhu cầu du lịch của người dân càng ngày càng tăng cao. Nhất là vào dịp hè hay Tết, nên các công ty lữ hành càng mọc ra nhiều và tung ra nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng, chính vì vậy mà mọi người thường băn khoăn không biết chọn công ty lữ hành nào, Vietravel và Saigontourist là hai công ty chuyên phục vụ dịch vụ du lịch nổi tiếng và uy tín, bạn đang phân vân xem nên chọn Vietravel hay Saigontourist? thì hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi nhé!

Vietravel là công ty dịch vụ du lịch được thành lập năm 1995 với hơn 20 năm trong nghành Vietravel đã và đang khẳng định vị thế của mình trong lòng khách hàng.

Saigontourist cũng không kém cạnh, xuất hiện kể từ năm 1975 là một trong những công ty du lịch có thâm niên lâu nhất trong nghành

Với thời gian thành lập công ty du lịch lữ hành lâu như vậy, cả hai công ty đều là công ty đầu nghành trong việc phát triển dịch vụ du lịch tại Việt Nam. Độ nổi tiếng và phủ sóng của hai công ty này cũng không bàn cãi vì quá quen thuộc và trải rộng chi nhánh trên khắp cả nước. Cả hai công ty từ xưa luôn là đối thủ cạnh tranh đáng gờm của nhau, đồng thời đều có nguồn khách hàng ổn định với các chiến lược kinh doanh mới cạnh tranh nhau trên thị trường du lịch.

  Top 10 công ty du lịch, lữ hành nổi tiếng giá rẻ, uy tín tại TPHCM

Những điểm khác biệt giữa Vietravel và Saigontourist:

Du lịch hè 2018 nên chọn Vietravel hay Saigontourist?
Du lịch hè 2018 nên chọn Vietravel hay Saigontourist?

_Mô hình kinh doanh: Saigontourist kinh doanh khá rộng với nhiều các nghành nghề như : Lưu trú, nhà hàng, lữ hành, vui chơi, giải trí, thương mại, xuất nhập khẩu, cửa hàng miễn thuế, vận chuyển, xây dựng, đào tạo nghiệp vụ du lịch & khách sạn, sản xuất & chế biến thực phẩm, MICE

Còn đối với Vietravel đang chuyên những mô hình kinh doanh sau: Tour du lịch, bán vé máy bay, phương tiện chuyên chở, đặt phòng khách sạn, tư vấn du học, thương mại điện tử, xuất khẩu lao động,….

_Thị trường: Saigontourist có thị trường trải rộng khắp các tỉnh thành trong cả nước và tập trung phát triển và các thị trường nước ngoài như: Nhật, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Đức, Anh, Pháp, Mỹ,….

Vietravel có thị trường trải rộng khắp các tỉnh thành trong cả nước và thị trường quốc tế gồm Campuchia, Úc, Pháp, Thái Lan, Singapore, Mỹ.

Qua thị trường hai công ty lựa chọn chúng ta có thể thấy được thị trường trong nước mới là đòn cạnh tranh gay gắt nhất giữa hai công ty lữ hành này.

Những thành tích đạt được của Saigontourist và Vietravel:

Du lịch hè 2018 nên chọn Vietravel hay Saigontourist?
Du lịch hè 2018 nên chọn Vietravel hay Saigontourist?

Saigontourist là thành viên chính thức của các tổ chức du lịch thế giới như PATA, JATA, USTOA. Tiếp tục là nhà tổ chức MICE đáng tin cậy đối với nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế năm 2017.

Vietravel trở thành đại diện Việt Nam đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm này được vinh danh là “World’s Leading Group Tour Operator 2017” (Nhà điều hành tour du lịch trọn gói hàng đầu thế giới năm 2017).

  Review đánh giá chất lượng dịch vụ của Vietravel

Qua những thành tích đạt được chúng ta nhận thấy rằng, tiềm năng và thực lực của hai công ty này rất lớn mạnh.

_Lượng khách du lịch:

Saigontourist có lượng khách năm 2017 là 870.000 khách trong đó có: 400.000 khách du lịch biển và 45.000 khách du lịch MICE

Vietravel có lượng khách năm 2017 là 850.500 khách du lịch

_Doanh thu năm 2017:

Saigontourist là 4.250 tỷ đồng

Vietravel là 6.800 tỷ đồng

_Mức giá tour của hai công ty:

Mức giá tour của hai công ty lớn này tương đương nhau và không có mấy chênh lệch. Tuy nhiên giữa hai công ty vẫn có những chiến lược thu hút khách hàng rất riêng. Vietravel nắm lấy suy nghĩ tiết kiệm của người Việt nên hay tung ra các gói khuyến mãi, gói tiết kiệm, tuy vậy những gói này vẫn đầy đủ tiện nghi cho người du lịch. Riêng Saigontourist đánh vào thị phần người có thu nhập cao hơn nên ít có các gói khuyến mãi, tuy nhiên những tour của Saigontourist đầy đủ tiện nghi, đa dạng và phong phú.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here